Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm

Nguyên liệu:

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 1

- Bắp cải: 1 cây

- Thịt lợn: 900g

- Thịt bò: 300g

- Hành tây: 2 củ

- Gạo dẻo: 300g

- Cà rốt: 2 củ

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 2

- Dầu ô liu: 90ml

- Tỏi: 5 củ

- Cà chua xay: 1 lít

- ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 3 lá bay.

Cách thực hiện:

- Cho gạo vào nồi nước nấu chín rồi xới ra bát, để nguội.

- Dùng dao nhọn tách từng lá bắp cải, cắt bớt phần sống to. Sau đó cho vào nồi nước sôi chần trong 5 phút, vớt ra rổ để ráo nước.

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 3

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Cắt thịt lợn, thịt bò, 2/3 hành tây thành miếng nhỏ khoảng 2,5cm rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô lớn, trộn đều với cơm.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ cùng với phần hành tây còn lại vào xào chín với 3 muỗng canh dầu ô liu.

- Cho cà rốt và hành tây vừa xào vào tô thịt xay, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay trộn nhuyễn.

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 4

Sốt cà chua: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với phần dầu ô liu còn lại. Cho cà chua vào xào trong 1 phút, sau đó cho 2 lít nước, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng canh đường (điều chỉnh gia vị tùy thuộc vào độ chua của cà chua), lá bay, đun sôi trong 3 phút.

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 5

- Cho 1 muỗng canh thịt xay vào 1 lá bắp cải, sau đó cuộn theo hình phong thư.

- Xếp thịt cuộn bắp cải vào âu, đổ sốt cà chua vào, sau đó bọc kín giấy bạc và bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 190°C trong 1,5 giờ.

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 6

- Khi chín, lấy ra dùng nóng kèm với xốt kem chua.

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 7

Đón tuần mới với bắp cải cuộn thịt thập cẩm - 8

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé!

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét