Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Cháo hàu hạt sen bổ dưỡng cho ngày mới

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

- Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

- Hàu: 400 g

- Hạt sen: 50 g

- Hành hoa, mùi tàu

- Nước dùng xương:

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÁO HÀU HẠT SEN

Bước 1: Hàu tươi sau khi tách phần thịt, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho hàu vào xào, nêm chút mắm ngon. Cho hàu ra bát.

 

Bước 2: Trộn gạo nếp với gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi áp suất hầm. Hạt sen khô rửa sạch sau đó cho vào nồi cháo hầm cùng tối khi cháo mềm là được. Nên hầm cháo trước sau đó hãy cho hạt sen vào hầm cùng. Cho phần cháo đã hầm ra một cái nồi nhỏ, thêm nước dùng xương vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy cháo có đề sánh là được.

 

Bước 3: Sau đó cho phần hàu đã xào vào đun cùng, đun khoảng 3-4 phút. Nêm nếm cho vừa miệng.

 

Bước 4: Cho cháo hàu ra bát thêm ít hành, mùi thái nhỏ cùng ít hành khô phi giòn là có thể dùng được. Nếu thích cho thêm ít hạt tiêu là được nhé.

 

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cháo hàu hạt sen!

Bếp Eva - Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông Hương vị thơm ngon, nóng hổi của món cháo tôm nấm khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.
Bếp Eva - Cháo cá bổ dưỡng cho cả nhà Cháo cá bổ dưỡng cho cả nhà Cháo cá vừa nóng hổi lại rất thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích.
Bếp Eva - Bún mọc, thịt gà đơn giản mà ngon cho bữa sáng Bún mọc, thịt gà đơn giản mà ngon cho bữa sáng Bún mọc thịt gà vừa ngon lại dễ nấu, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà!
Source : eva[dot]vn