Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Bánh canh tôm, món ngon cho con ăn sáng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 tô bánh canh (bạn có thể dùng bún tươi hay mì udon...)

- 2 quả cà chua, 100 gr tôm loại nhỏ

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít ngò thái nhỏ, 1 củ hảnh tím thái lát

- Gia vị: Bột nêm, đường, tiêu, muối và nước mắm

 

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH CANH TÔM

Bước 1: Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch. Cà chua thái miếng.

 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với nước mắm và các gia vị cùng cá chua. Tiếp đến cho vào 1 tô nước lạnh nấu sôi.

 

 

Cuối cùng cho bánh canh vào nấu 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 

Múc bánh canh tôm ra tô, cho hành và ngò lên. Món này dùng nóng cho con ăn sáng rất ngon. 

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh canh tôm!

Bếp Eva - Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn Từng sợi bánh canh dai dai với nước dùng cá lóc ngọt ngào thơm thức sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho chị em nên thử làm.
Bếp Eva - Canh bánh đa chả xương sông ngon đến tận tim Canh bánh đa chả xương sông ngon đến tận tim Bữa sáng thưởng thức món bánh đa chả xương sông thơm ngon bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Bún ốc đơn giản mà ngon Bún ốc đơn giản mà ngon Bún ốc thơm ngon, nóng hổi lại giòn giòn khiến bao người mê mẩn.
Source : eva[dot]vn