Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Biến tấu với bánh tiêu nhân custard tuyệt ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần bánh: 250gr bột mì; 5gr men nâu (men làm bánh mì); 5 gr bột nở; 60gr đường; 135-145ml nước; 5gr bơ để mềm; 1/4 muỗng cà phê muối; vừng trắng

- Phần custard: 2 lòng đỏ trứng gà; 20gr bột mì; 20gr bột bắp; 90gr đường; 250ml sữa tươi không đường; 30ml kem whipping; 1 muỗng cà phê vani.

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TIÊU NHÂN CUSTARD

Bước 1: Trứng gà, đường cho vào âu đánh tan. Sau đó cho sữa, whipping, vani vào khuấy chung. Cuối cùng cho bột mì và bột bắp vào trộn đều.

Lược qua rây. Cho hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ, cứ tiếp tục khuấy cho đến khi custard mịn và quyện lại thành một dạng sánh đặc là tắt bếp. Chờ nguội, cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Bước 2: Bột mì, đường, muối, men, bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước và bơ vào nhồi cho bột quyện thành 1 khối hơi nhão. Ủ bột 60 phút.

 

Bước 3: Qua 60 phút bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại 5 phút. Rồi chia thành 6 phần nhỏ.

 

Viên tròn từng phần bột rồi cán bột cho dẹt, sau đó bóp nhân custad vào giữa, gấp vỏ bánh cho dính lại, lăn qua vừng trắng.

 

 

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (cho nhiều dầu). Chờ dầu nóng (không được quá nóng), thả từng chiếc bột bánh vào chiên với lửa vừa.

 

Cứ lật qua, lật lại 2-3 lần cho miếng bột phồng to, bánh vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

 

Bánh tiêu nhân custard có vị tuyệt ngon, ai cũng thích.

 

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh tiêu nhân custard ngon ngậy, dễ ăn theo cách làm làm!

Bếp Eva - Bánh su kem chiên ăn vào là nghiện Bánh su kem chiên ăn vào là nghiện Bánh su kem chiên có vỏ giòn ngon, nhân beo béo vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh mì xíu mại nhân homemade ăn 1 lại muốn thêm 2 Bánh mì xíu mại nhân homemade ăn 1 lại muốn thêm 2 Thịt heo bằm và cá thác lác sạch kết hợp cùng gia vị hành tỏi xay nhuyễn đã tạo nên hương vị thơm ngon, ngầy ngậy của món bánh mì...
Bếp Eva - Bánh táo hoa hồng tặng mẹ 20/10 Bánh táo hoa hồng tặng mẹ 20/10 Bánh táo hoa hồng vừa ngon lại đẹp mắt, đảm bảo mẹ sẽ thích món quà này của bạn!
Source : eva[dot]vn