Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tôm sú.
- Trứng gà.
- Bột năng.
- Bột mì.
- Bột chiên xù.
- Hạt nêm.
Cách thực hiện:
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ chân và bóc vỏ, (chừa lại phần đuôi không bóc) ướp với 1 chút muối và hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Cho trứng gà vào bát, đánh tơi vơi bột mì.
- Sau đó nhúng tôm vào tẩm bột. Chú ý nhúng thật kĩ để tạo một lớp bột dày bao bọc quanh tôm, có như vậy chiên mới ngon và giòn.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi, cho tôm vào. Lưu ý khi chiên cho tôm ngập dầu và để lửa nhỏ.
- Khi tôm chuyển sang màu vàng rơm, bạn vớt tôm ra, dùng khăn giấy thấm cho hết dầu rồi bày biện thật đẹp mắt ra đĩa.
Một số lưu ý cho bạn và gia đình:
- Nếu thành viên trong gia đình bạn bị dị ứng với tôm, viêm da mẩn ngứa, có hội chứng âm hư hỏa vượng (gầy, hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sốt nhẹ về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, họng khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ) thì không nên ăn món tôm.
- Không ăn tôm cùng với thịt dê.
- Sau khi ăn tôm không nên uống vitamin C.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét