Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 khẩu phần)
- 4 quả chanh dây
- 10g lá trà (chè) khô
- 20g hạt bắp khô
- 200ml sữa tươi không đường
- 40g bơ Margarine
- 80g đường
Thực hiện:
Làm trà sữa chanh dây:
Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 400ml nước lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sủi bọt nhẹ, thả lá trà khô vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục cho sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 2: Cắt đôi, lấy phần cái chanh dây bên trong. Cho chanh dây cùng 80g đường vào nồi, khuấy nhẹ để đường tan. Sau đó lược hỗn hợp qua rây để bỏ lá trà và hạt chanh dây, cho vào bình rồi đem giữ mát để uống.
LÀM BẮP RANG BƠ
Bước 1: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 40g bơ Margarine vào, mở lửa nhỏ, nấu cho bơ chảy ra.
Bước 2: Tiếp tục cho bắp khô cùng 80g đường vào, khuấy đều để bắp phủ đều bơ và đường. Đậy nắp, chờ khoảng 10 phút cho bắp nổ hết.
Dọn bắp rang bơ ra, thưởng thức cùng món trà sữa chanh dây mát lạnh.
Lưu ý: - Tùy độ chua của chanh dây, nêm nếm đường cho vừa miệng. - Trong quá trình chờ bắp nổ, thỉnh thoảng lắc nồi để bắp được nổ đều. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp rang và trà sữa chanh dây!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét