Nem bề bề đặc biệt thơm ngon, khi ăn nem bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bề bề.
Nguyên liệu:
- Bề bề: Từ 6-8 con
- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Cà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.
- Trứng gà: 2 quả
Thực hiện:
CÁCH LÀM BỀ BỀ:
- Dùng kéo cắt bớt phần đầu chỗ mắt của bề bề, cắt phần đuôi của bể bề. Lật ngang con bề bề và dùng kéo cắt mép vỏ dọc bên thân bề bề.
- Dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ của bề bề là có thể lột ra được phần thịt của bề bề rồi đấy ạ.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
- Cà rốt, củ đậu dùng mỗi thứ ½ củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây nếu nhỏ thì dùng nửa củ, nếu to thì chỉ cần dùng 1/3 củ mà thôi, cũng bóc vỏ và thái nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai xay, bề bề lột vỏ và hành lá thái nhỏ, thêm một thìa con hạt nêm, ½ thìa con hạt tiêu xay vào bát. Đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.
Bước 1: Để nem được giòn mình thường pha một thìa nước lọc, một thìa dấm và một thìa con đường sau đó ngoáy đường cho tan. Khi cuốn nem mình sẽ xoa một ít hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gòi nem hình vuông để thay đổi chút xíu. Cho nhân lên miếng bánh đa nem, nắn nhân nem theo khổ hình vuông nếu muốn gói nem vuông.
Bước 2: Gấp hai bên mép nem dọc theo phần nhân, sau đó gấp phần nem từ dưới lên trên theo đúng khổ hình vuông của nhân.
Bước 3: Gói nem lần lượt như vậy cho đến hết phần nhân.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi bạn hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn.
Bước 5: Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.
Bày nem ra đĩa pha nước chấm chua ngọt để chấm, dọn ít rau xà lách để ăn kèm.
Nem ăn nóng để nem giữ được độ giòn khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món nem bề bề dễ ăn và mang hương vị hải sản hấp dẫn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét