Tùy theo từng sở thích mà người làm bánh sẽ chọn chocolate đắng hay đắng vừa. Sẽ là thật hoàn hảo nếu một sáng mùa đông chúng mình cắn một miếng brownie rồi nhấm một ngụm café đó. Vô cùng ngọt ngào ấy!
Nguyên liệu (cho khuôn 12 chiếc cupcake):
- 3 quả trứng gà công nghiệp
- 60g bột mì cake flour (hoặc có thể tự rây 45g bột mì đa dụng cùng 20g bột ngô chung với nhau).
- 60g đường bột
- 30g bột cacao
- 30g chocolate đen 75%
- 30g bơ nhạt
- 4g bộtquế
- 1 tbsp vanilla.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy bật lò ở 170 độ nhé.
Bước 2: Cho chocolate đen 75% cắt nhỏ cùng 10g bơ nhạt vào cốc rồi quay trong lò vi sóng 3 phút.
Bước 3: Sau 3 phút, lấy cốc ra, dùng thìa khuấy đều cho chocolate và bơ quyện đều nhau, để nguội.
Bước 4: Số luợng bơ còn lại cho vào tô lớn, đánh bông sáng cùng đường.
Bước 5: Sau đó, đập trứng vào tô và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện lại cùng nhau, mượt.
Bước 6: Tiếp đến, một tay đổ chocolate đã nguội, 1 tay cầm máy đánh trứng ở mức nhỏ nhất, đánh hỗn hợp đến khi quyện đều.
Bước 7: Đây là hỗn hợp sau khi chúng mình đánh đều cùng chocolate nhé. Hỗn hợp rất bông và mượt đó, không hề lợn cợn nha.
Bước 8: Rây bột mì cake flour, bột cacao, bột quế và bột nở vào tô vừa đánh ở trên.
Bước 9: Sau đó đổ bột vào khuôn và đem nướng ở 170 trong 20-25 phút các bạn nhé.
Brownie không nên nướng lâu để tránh bị khô.
Sau khi nướng, để bánh nguội, chúng mình có thể ăn không hoặc điệu đà thì đánh thêm chút kem bắt lên bánh cho thêm phần đẹp mặt nhé.
Chúc bạn thành công với bánh brownie để mùa đông của gia đình bạn thêm ấm áp nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét