Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn

Nguyên liệu:

Cho phần nhân:

- 150g nạc dăm xay; 100g củ sắn; 2 tai nấm mèo; 50g hành tím; 10 trứng cút luộc chín, lột vỏ; 2 lọn bún tàu.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 1

Cho phần vỏ:

- 200g bột mì số 11 (bread flour); 100g bột mì số 8 (cake flour); ½ trứng gà (đánh tan trứng, lấy nửa); 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương; 1/8 muỗng cafe muối; 50g đường; ½ muỗng cafe men nâu (men làm bánh mì); 150g nước hoặc sữa tươi.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 2

Cách làm:

Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho vào túi vải vắt ráo nước.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 3

Bước 2: Hành bào mỏng, phi vàng. Nấm, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, bún tàu, nấm mèo, củ sắn hành, 1 muỗng canh đường,½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe dầu mè. Sau đó cho ½ muỗng canh bột năng vào nhân nhồi đều.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 4

Bước 3: Banh nhân quanh thành tô thành lớp mỏng để tạo độ kết dính và nhân nhanh lạnh. Đậy tô nhân lại, cho vào tủ lạnh 20-30 phút cho lạnh.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 5

Bước 4: Trong lúc đó nhồi bột vỏ: Làm ấm sữa/ nước, thêm men vào, khuấy cho men tan đều. Trộn bột, muối, ngũ vị hương, trứng, đường, cho trứng và hỗn hợp nước men vào, nhồi bằng máy hoặc tay, cho đến khi không dính tay.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 6

Bước 5: Lăn dài thanh bột, chia nhỏ khoảng 20-25g, đậy bột lại khoảng 10-15 phút.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 7

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 8

Bước 6: Chia nhỏ viên nhân bằng số viên bột. Ấn trứng cút vào, vê tròn.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 9

Bước 7: Cán mỏng viên bột, ở giữa dày hơn viền. Cho nhân vào giữa.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 10

Bước 8: Xếp nếp mép bột. Khi nhân bao kín thì xoắn tròn mép để chiên không bị bung.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 11

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 12

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 13

Bước 9: Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu bạn nhé.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 14

Bước 10: Chiên ngập dầu. Dầu phải thật nóng mới cho bánh vào, rồi hạ lửa, lăn đều cho bánh chín vàng.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 15

Lưu ý: Thử dầu nóng bằng cách cho ít bột vỏ bánh vào, bột tự nổi lên thì hạ lửa cho bánh vào lăn đều cho bánh vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bánh chính có màu vàng, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh bao nhân chiên nhân thịt giòm rụm.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 16

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 17

Thưởng thức bánh bao nhân thịt chiên khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn nguội.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn - 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chiên nhân thịt cho gia đình!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét