Cách làm bánh kem 8/3 cho mẹ không khó nhé!
Phần 1: Làm cốt bánh gato
Chuẩn bị 2 nhóm nguyên liệu như sau:
Nhóm 1:
- 5 lòng trắng trứng gà + 3g muối tinh
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- 50g đường
Nhóm 2:
- 5 lòng đỏ trứng gà + 50g đường + 1 gói cà phê đen hoà tan
- 40ml sữa tươi + 20ml dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 30 giây (hoặc đun ấm 35 độ C)
- 80g bột mì + 20g bột ngô + 1 thìa cà phê bột nở
Thao tác:
- Lót giấy nến chống dính đáy khuôn. Bật lò 175 độ C chế độ 2 lửa và cánh quạt.
- Đánh hỗn hợp lòng trắng 30 giây cho nổi bọt khí to.
- Cho nước cốt chanh vào, đánh cho hỗn hợp bông nhẹ như bọt xà phòng giặt.
- Cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh đến khi trứng bông mịn đặc, nhất que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành hình chóp không đổ là được.
- Đánh bông hỗn hợp lòng đỏ.
- Cho sữa tươi, dầu ăn và bột vào, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
- Múc mỗi lần 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ nhàng và đều. Làm tương tự đến khi hết lòng trắng. Cho bột vào khuôn, đặt bánh vào tầng thứ 2 của lò (từ dưới đếm lên), nướng bánh 35 phút. Sau 35 phút tắt lò, để bánh trong lò thêm 5 phút rồi lấy bánh ra, úp ngược khuôn xuống rãnh thoáng khí. Khi bánh nguội hẳn mới rọc viền khuôn lấy bánh ra đặt lên đĩa hoặc đế.
Phần 2: Trang trí bánh
Nguyên liệu:
- 300ml kem tươi
- 40g đường
- 2 thìa canh nước lọc
- hoa tươi (loại hoa, màu sắc tuỳ thích, số lượng tuỳ thích, mình dùng 4 đoá cát tường to và vài nhánh sa lem tím).
Cách làm:
- Đánh bông kem tươi cho vào túi bắt kem.
- Cắt góc túi, phủ 1 lớp kem khắp bề mặt bánh.
- Dùng miếng nhựa phẳng hoặc dao chuyên dụng để chà láng mặt bánh và thành bánh tương đối phẳng (chỉ cần tương đối thôi nhé). Cho bánh vào tủ đá trong khi làm caramen.
- Cho đường vào chảo chống dính đun đến khi đường tan và sôi bọt có màu cánh gián thì cho nước lọc vào, đun thêm 1-2 phút cho đường tan.
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ caramen lên 1 nửa chiếc bánh.
- Cắt cuống hoa chỉ chừa lại 1 đoạn bằng 1/2 cái tăm xỉa răng. Dùng băng dính quấn quanh cuống để đảm bảo nhựa hoa không tiết vào bánh.
- Cắm hoa dọc theo dường ranh của lớp caramen.
- Cắt túi bắt kem 1 góc cực nhỏ sao cho khi bóp kem chạy thành dòng mảnh như sợi chỉ. Trang trí viền bánh và thân bánh bằng những "sợi chỉ kem", viết chữ lên khoảng trắng của bánh nữa là xong.
Chiếc bánh kem 8/3 trông vào mát mắt, ăn vào mát dạ này sẽ giúp gia đình bạn có những khoảnh khắc cực kỳ thú vị trong những ngày đặc biệt.
Đảm bảo mẹ yêu sẽ thích vô cùng! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem 8/3 cho mẹ nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét