Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngon
Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần
Nguyên liệu:
- Cá trắm phi lê: 300g
- Sả: 3-4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Mắm ngon: 2 thìa
Cách làm:
Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.
Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.
Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.
Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá.
Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.
Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.
Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá trắm chiên sả ớt giòn ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét