Nguyên liệu:
- 35g bột mì + 5g bột mig
- 1.5g bột nở; 30g đường mía; 1 nhúm muối; 60ml sữa; 15ml dầu hạt cải; 5ml vani chiết xuất; 1 quả dâu tây tươi, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, bột nở, đường, muối vào trong một bát.
Bước 2: Thêm sữa, dầu, vani vào các nguyên liệu khô và trộn đến khi hỗn hợp bột bánh mịn.
Bước 3: Cho dâu tây thái nhỏ vào trộn tiếp.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay nướng bánh (khay sứ). Chỉ cho bột vào ¾ khay để bánh còn nở. Cho vào lò vi sóng và quay bánh trong 1-2 phút là được.
Bánh ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm dâu tây tươi sắt nhỏ.
Lưu ý: - Bánh được nướng chín trong lò vi sóng chứ không phải trong lò nướng bánh thuông thường. - Vì mỗi lò vi sóng khác nhau nên bạn có thể thay đổi kích cỡ của khay nướng sao cho phù hợp. Vì thế thời gian quay bánh trong lò vi sóng cũng khác nhau và dao động từ 1-2 phút. - Bạn có thể tắt lò vi sóng ngay khi bạn cảm thấy bánh đã chín. Trong bài này, thời gian nướng khoảng 1 phút 30 giây. - Không nướng lâu hơn sẽ làm bánh bị khô. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dâu tây, vani!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét