Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 450g bột gạo Nhật mochiko

- 500g đương;10g bột nở;20g bột trà xanh;1.5g muối;1 hộp sữa dừa không béo (420g);1 hộp sữa đặc không đường(260g);5 quả trưng to; 1 thanh bơ, làm mềm

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Phun dầu ăn vào một khuôn nướng bánh có kích cỡ 22.5 x 32.5 cm.

Bước 2: Trong một bát trộn lớn, trộn đều bột gạo mochiko, đường, bột nở, bột trà xanh, muối.

 Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn - 1

 Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn - 2

Bước 3: Trong một bát riêng, đánh đều trứng, sau đó thêm nước cốt dừa, sữa đặc và bơ tan chảy.

Cẩn thận đổ nguyên liệu ướt vào hỗn hợp bột mochiko và đánh đều đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.

 Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn - 3

Bước 4: Đổ bột vào khuôn nướng. Cẩn thận dùng phới miết thẳng trên bề mặt bột.  

Nướng bánh trong 90 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu.

Để bánh nguội khoảng 30 phút trên giá, sau đó nhẹ nhàng lật khuôn để lấy bánh ra. Cắt bánh thành 24 miêng hình vuông hoặc kích thước to hơn tùy thích của bạn.

 Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn - 4

Có thể để bánh mochi trong ba ngày.

 Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫn - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi trà xanh!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét