Nguyên liệu:
- 450 gram mì Ý
- 2 quả bơ
- Vài lá húng quế tươi, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Muối, hạt tiêu, 1/3 chén dầu ô-liu, 1 chén cà chua bi, 1/2 chén bắp hạ.
Cách làm:
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, thêm ít muối vào.
- Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho pasta vào đun ở lửa vừa khoảng 7-10 phút.
- Dùng nĩa vớt một vài cọng mì lên cắn thử hoặc dùng ngón tay ngắt để xem mì đã chín chưa.
- Sau khi mì chín, đổ ra rổ cho ráo nước, trút vào tô lớn hoặc nồi, cho vào vài giọt dầu để chúng không dính lại.
- Cho bơ, húng quế, tỏi và nước cốt chanh, muối, tiêu vào máy xay nhuyễn.
- Trong lúc xay, thêm dầu ô-liu vào từ từ, trộn thêm 30 giây nữa rồi tắt máy.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Trút xốt bơ vừa xay ra tô, thêm mì ống, cà chua bi, bắp hạt vào trộn đều.
- Ăn kèm tương ớt, tương cà.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét