Cách pha nước gừng sả không hề khó!
Nguyên liệu: Làm 12-16 phần
Làm si rô cơ bản:
- 1,5 lít nước; 600g đường; 200g gừng thái lát; 2 củ sả, cắt thành các đoạn có kích cỡ khoảng 7cm rồi đập dập
Làm nước gừng sả:
- 50ml si rô gừng sả (dành cho mỗi cốc thưởng thức)
- Soda hoặc nước ngọt có ga
- Nước chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Gừng thái lát rồi thái nhỏ như que diêm. Sả cắt khúc khoảng 7cm rồi đập dập.
Bước 2: Làm si rô
- Cho nước, đường, gừng, sả vào trong một nồi, đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nước bay hơi một nửa (đun trong khoảng 1 giờ).
Bước 3: Lọc bỏ bã gừng và sả qua rây lưới, cho si rô vào lọ, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Bước 4: Pha nước uống
- Rót si rô gừng sả ra cốc, thêm soda vào, khuấy đều cho chúng hòa vào nhau. Thêm đá vào nếu thích. Bóp một ít nước chanh tươi lên trên trang trí trước khi uống. Nước gừng sả này đảm bảo sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha nước gừng sả thơm mát!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét