Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 250ml.
- Nước cốt dừa: 250ml.
- Dừa bào nhỏ: 40g.
- 3 lòng đỏ trứng gà.
- Sữa đặc: 1/3 lon.
- Vani, bột năng, đường cát trắng.
Cách làm kem dừa ngon tại nhà! Ảnh minh họa
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa tươi cùng nước cốt dừa vào nồi, đun lên đến khi nào thấy sủi nhẹ thì tắt bếp.
Đánh thật tơi trứng gà để kem dừa có vị thơm, mịn. Ảnh minh họa
Bước 3: Dùng một bát to, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm đường rồi đánh tan, thật nhuyễn. Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho nhanh, đến khi nào thấy hỗn hợp mịn đều là được.
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa – cốt dừa trước đó vào bát trứng vừa đánh rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
Trộn đều hỗn hợp kem dừa sao cho thật tơi xốp. Ảnh minh họa
Sau đó các bạn cho tất cả hỗn hợp sữa – trứng vào nồi rồi đun trên bếp, để lửa nhỏ.
Bước 5: Thêm bột năng, khuấy đều tay và liên tục. Khi thấy hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại, lúc này mới cho vani vào rồi tắt bếp.
Bước 6: Chờ hỗn hợp nguội dần bằng cách khuấy hỗn hợp thật đều tay. Hoặc bạn có thể làm nguội bằng cách dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguội hẳn. Điều này giúp cho không khí được đưa vào hỗn hợp, kem sẽ trở nên mềm và xốp hơn.
Bước 7: Cho cơm dừa đã bào nhỏ ra khay lót giấy nến, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong lò, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì cho ra để nguội.
Bước 8: Trộn dừa vào hỗn hợp vừa đánh, đảo kỹ rồi cho vào một âu lớn có nắp đậy. Để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng.
Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 -6h trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30ph lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 – 4 lần rồi để hẳn trong ngăn đá 5-6 tiếng là đã hoàn thành món kem dừa béo ngậy.
Múc kem dừa ra bát và thưởng thức. Ảnh minh họa
Các bạn múc từng thìa ra bát và thưởng thức, bạn có thể rắc thêm lạc rang giã thô và rưới sữa đặc lên trên và nhấm nhá.
Tuy các bước làm có hơi cầu kỳ, hơi lâu nhưng để có được món kem dừa béo ngậy trong mùa hè oi bức thì điều đó hoàn toàn có thể.
Chúc bạn thành công với món kem dừa này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét