Cách làm sữa chua mít
Nguyên liệu:
5 hộp sữa chua
Sữa đặc có đường
- Mít ngon
- 2 quả mắc cọp hoặc 1 quả lê, bột năng, thạch rau câu, nước cốt dừa, hạt é
- Đá bào.
Cách làm:
- Gọt vỏ lê, thái hạt lựu rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để lê không bị thâm.
- Sau đó, chắt bỏ hết nước rồi trộn lê với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê. Cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.
- Đun sôi nồi nước, cho lê vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Thế là bạn đã có “hạt lựu” để làm sữa chua mít.
"Hạt lựu" để cho vào sữa chua mít
- Mít thái thành các sợi dài.
- Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa và hạt é vào để món ăn thêm bắt mắt.
Trình bày sữa chua mít thật bắt mắt
Cách làm sữa chua hoa quả dầm
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua
- Sữa đặc
- 3 quả dâu tây, 1 quả cam, 1 quả kiwi, dưa hấu thái miếng vuông nhỏ
- Đá bào.
Cách làm:
- Bóc vỏ cam, dùng dao sắc thái miếng nhỏ.
- Kiwi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch dâu tây và cắt bỏ núm rồi thái hạt lựu vừa ăn.
- Lần lượt xếp các loại hoa quả vào ly: Lớp dưới cùng là cam tiếp đến là dâu tây, dưa hấu rồi kiwi. Trên cùng ta sẽ cho đá bào, một lớp sữa chua, cuối cùng thêm vào khoảng 20ml sữa đặc.
Sữa chua hoa quả dầm có thể tùy chỉnh các loại hoa quả theo mùa
Cách làm sữa chua hoa quả dầm có một điểm rất hay là mình có thể thay thế, tùy chỉnh các loại hoa quả tùy theo mùa trong năm hay theo sở thích của chính mình, một món hoa quả dầm mang phong cách của chính mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét