Cách làm gỏi bưởi tôm thịt vô cùng đơn giản!
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô
- 100gr thịt ba chỉ
- 100gr tôm không vỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ
- 2 muỗng canh (muỗng canh ăn phở nước mắm) + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- Rau răm và rau bạc hà (mints) thái rối
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ
- 1 trái ớt sừng thái sợi
Thực hiện:
Bước 1: Tôm và thịt luộc chín với nước sôi có pha chút muối và rượu. Sau đó thái thịt từng lát mỏng.
Bước 2: Dưa leo thái mỏng để trang trí làm hình trái tim.
Bước 3: Cà rốt, hành tây, hành ta, ớt sừng và nước mắm cho hết vào âu mang bao tay trộn đều, sau đó cho tôm, thịt vào trộn tiếp.
Bước 4: Cuối cùng cho bưởi và các loại rau thơm vào nhẹ nhàng trộn đều.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.
Bước 6: Xếp các lát dưa leo đều nhau, để lên dĩa tạo hình trái tim.
Sau đó cho gỏi bưởi tôm thịt vào, nhớ xếp vài con tôm lên trên cho hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi bưởi tôm thịt hấp dẫn cho gia đình trong ngày Tết!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét