Nguyên liệu: (cho khuôn 25x35cm)
- 4 quả trứng gà
- 85gr đường
- 30gr dầu ăn
- 30gr sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cafe vani chiết xuất
- 60gr bột mì đa dụng
- 20gram bột bắp
- ½ muỗng cafe (3g) cream of tartar (hoặc thay bằng dấm/ nước cốt chanh).
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở 175 độ C trước 10 phút. Lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 3: Trộn đều bột mì, bột bắp. Cho lòng đỏ trứng, 1/2 lượng đường vào âu. Đánh đều cho đường tan hết. Từ từ cho dầu ăn và sữa, vani vào, trộn đều các nguyên liệu.
Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào âu. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5: Trong một chiếc âu khác, đánh lòng trắng trứng với cream of tartar và đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng (tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh lên).
Bước 6: Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng đánh bông, cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột khuấy đều (theo một chiều) đến khi các nguyên liệu hòa quyện (mục đích để làm loãng hỗn hợp bột và lòng đỏ, dễ trộn ở bước sau).
Bước 7: Chia phần lòng trắng còn lại làm hai, lần lượt cho từng phần vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ. Dùng kỹ thuật fold (vét bột dưới đáy âu, hất lên trên, gập lại), nhẹ nhàng trộn đều theo một chiều, không khuấy đảo lung tung nhằm tránh làm xẹp bọt khí.
Bước 8: Lấy 3-4 muỗng canh bột ra riêng, cho vài giọt màu đỏ vào, trộn nhẹ nhàng cho hòa đều.
Bước 9: Cho bột này vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ ở đầu túi, vẽ hình trái tim tùy ý lên giấy nến lót đáy khuôn.
Bước 10: Cho khuôn vào lò nướng chừng 3-5 phút cho phần bột khô và se lại. Lấy khuôn ra khỏi lò.
Bước 11: Cho phần bột màu trắng còn lại vào khuôn có phần trái tím đã nướng, dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút, dùng tăm xiên thử, rút ra thấy sạch là bánh chín.
Bước 12: Lấy bánh ra khỏi lò. Dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn. Úp bánh lên rack đợi chừng 3 phút cho nguội bớt. Rồi úp bánh lên một chiếc khăn sạch, sao cho phần đáy có hình trái tim áp vào khăn, nhẹ nhàng cuộn bánh lại (cuộn cả phần khăn để lấy nếp). Để bánh nguội hẳn.
Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì mở bánh ra. Trét kem tươi đánh bông hoặc mứt lên mặt trong của bánh, rồi cuộn lại.
Bước 13: Cắt bớt khoanh bánh ở 2 đầu cho bánh trông gọn gàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì cuộn in hình trái tim!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét