Thứ Hai, 30 tháng 1, 2017

Tận dụng gà thừa sau Tết làm bánh bao nhân thịt gà

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vỏ bánh: 350gr bột mì; 175-190ml sữa tươi hâm ấm; 15ml dầu ăn; 25gr đường; 5gr men; 1 chút muối
- Phần nhân bánh: 1 ức gà luộc xé nhỏ khoảng 250gr; 1/2 chén bắp cải thái nhỏ; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO ỨC GÀ

Bước 1: Bắp cải hành lá, nấm mèo rửa sạch thái nhỏ.

 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím, hành tây, hành lá vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà, bắp cải và các gia vị vào đảo đều xào 5-7 phút. Cuối cùng cho nấm mèo vào trộn chung là tắt bếp.

 

Bước 3: Bột mì, đường, men cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ sữa tươi vào, mang bao tay nhồi 5 - 7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

 

Bước 4: Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80 gr/phần). Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân thịt gà xào vào, túm mép vỏ bột bánh lại. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

 

Bước 5: Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.

 

Lưu ý: Bánh bao nhân thịt gà ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân gà thơm ngon cho cả nhà!

Bếp Eva - 3 món ăn sáng ngon tận dụng từ nguyên liệu thừa sau Tết 3 món ăn sáng ngon tận dụng từ nguyên liệu thừa sau Tết Ra Tết, nếu nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang, phở gà, miến gà nhé.
Bếp Eva - Tận dụng gà thừa làm nộm xé phay chống ngán sau Tết Tận dụng gà thừa làm nộm xé phay chống ngán sau Tết Gà luộc còn thừa sau Tết chị em hãy làm món nộm gà xé phay chua chua, ngòn ngọt đảm bảo không hề ngán nhé!
Bếp Eva - Tận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơi Tận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơi Đừng vội bỏ bê bánh chưng thừa sau Tết nhé, chị em hãy tận dụng, đem làm bánh với khoai ngon lắm đấy!
Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét