Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Bánh gối nóng hổi tuyệt ngon cho cuối tuần gió lạnh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250gr bột mì
- 1 quả trứng gà
- 50ml dầu ăn hay bơ hâm chảy
-  80ml nước hơi ấm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê bột cà ri hay bột nghệ

Phần nhân:

- 300gr thịt heo xay
-  1/2 chén mộc nhĩ thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 củ cà rốt bào
- 1 bó nhỏ miến ngâm nước cho mềm vớt ra cắt ngắn
- 2 củ hành tím khô thái nhỏ
- 1 chén bắp su thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm
- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc thái làm bốn

 

Phần nước mắm: 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GỐI GIÒN NGON NÓNG HỔI

Bước 1: Cho các nguyên liệu và gia vị phần nhân vào 1 cái âu trộn đều.

 

 

Bước 2: Bột mì, bột cà ri và muối cho hết vào âu mang bao tay trộn đều, sau đó cho trứng gà và nước vào nhồi 5 phút. Cuối cùng cho bơ hay dầu vào nhồi 1 lúc cho bột mịn không dính tay.

 

Bước 3: Rắc 1 ít bột mì lên bàn, cho cục bột lên dùng cây cán, cán bột hơi mỏng, dùng khuôn tròn hay miệng ly to cắt từng khoanh tròn.

 

Bước 4: Cho nhân và trứng vào miếng bột tròn gấp lại, miết cho mép bánh dính vào nhau. (Bạn có thể gấp nếp hay tạo viền tùy ý).

 

 

 

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (nhớ là không quá nóng), cho từng cái bánh gối vào chiên lửa vừa và trở đều cho đến khi bánh chín vàng giòn đẹp như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu.

 

 

Bánh gối xếp ra dĩa/khay có xà lách và rau thơm các loại, kèm thêm chén nước mắm chua ngọt đúng vị.

 

 

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối giòn thơm cho ngày lạnh!

Bếp Eva - Bánh xèo giòn tan ăn thật đã Bánh xèo giòn tan ăn thật đã Thưởng thức bánh xèo giòn tan với nhân bên trong là tôm tươi ngon cùng các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt thật là tuyệt!
Bếp Eva - Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới Bánh giò mềm, ngon, thơm nức và nóng hổi ăn cùng chút tương ớt cay cay thật là tuyệt.
Bếp Eva - Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.
Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét