Vậy chúng ta hãy cùng bếp làm món caramen thơm ngon, thanh mát này. Cách làm caramen chị em có thể tham khảo tại đây.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 2,5 cup sữa tươi ( 1cup =240ml).
- 1cup đường cát.
- 1 muỗng vani
- 1 muỗng rượu rum.
Cách làm:
Bước 1: Cho 1/2 cup đường cát, 2 muỗng nước vào nồi trộn đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp để thắng, vặn lửa liu riu đến khi đường chuyển sang màu cánh gián là được.
Bước 3: Cho nước đường caramen láng đầy đáy khuôn.
Bước 4: Trong thời gian chờ nước đường cứng lại, các bạn lấy 3 quả trứng gà nguyên( gồm cả lòng đỏ và lòng trắng), thêm 3 lòng đỏ (lòng trắng bỏ lại không lấy) cho vào tô cùng với 1/2 cup đường cát và 1 muỗng vani.
Dùng phới trộn đều .
Bước 5: Cho 2,5 cup sữa tươi vào nồi.
Bước 6: Sau đó đặt lên bếp thấy sữa bắt đầu chớm sôi thì tắt.
Bước 7: Đổ toàn bộ sữa vào tô trứng gà.
Bước 8: Cho 1 muỗng rượu rum vào tô rồi dùng phới trộn đều.
Bước 9: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Bước 10: Lúc này nước đường đã cứng lại, rót hỗn hợp vào từng khuôn.
Bước 11: Cho tất cả vào xửng.
Đặt lên bếp hấp chín khoảng 20 phút. Trong quá trình hấp cứ 5 phút bạn lau nước trên nắp vung 1 lần để tránh nước rơi xuống khiến mặt bánh bị rỗ.
Thế là chúng ta đã có món caramen mềm mịn, thơm ngon. Các bạn hãy để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé!
Trước khi thưởng thức, bạn dùng dao lách xung quanh khuôn rồi cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món caramen hấp dẫn và mềm mịn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét