Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

4 món bún ốc tuyệt ngon lại 'dễ làm như ăn kẹo'

Bún nấu thịt chua

Nguyên liệu (4 bát bún):

- Bún: 1 kg

- Thịt nạc: 200 gr

- Dọc mùng: khoảng 3 cây

- Cà chua: 2 quả

- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)

- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún nấu thịt chua.

 

Bún sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 3-5 quả

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Bún: 1 kg

- Rau thơm ăn kèm.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún sườn nấu sấu.

 

Bún riêu cua

Nguyên liệu:

- Bún tươi: 1kg

- Cua đồng: 400g

- Thịt nạc băm nhỏ: 200g

- Đậu phụ:  5 bìa

- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau sống

- Gia vị vừa đủ

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún riêu cua.

 

Bún ốc

Nguyên liệu:

- Ốc (ốc nhồi, ốc biêu, ốc vặn) đều được: 1kg

- Xương heo: 500g

- Cà chua: 3 quả

- Giấm bỗng hoặc me

- Rau thơm, hành hoa, tía tô

- Hành khô

- Đậu trắng: 3 bìa

- Bún ăn kèm: 500g

- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

 

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún ốc

Bếp Eva - Cuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhà Cuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhà Bún móng giò thịt bò có nước dùng ngon ngọt, móng giò thơm mềm, thịt bò bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Bếp Eva - Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm tương ớt ăn phở thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Miến lòng gà đơn giản mà ngon cho bữa sáng Miến lòng gà đơn giản mà ngon cho bữa sáng Bữa sáng thưởng thức món miến nấu lòng gà dừa nhanh lại dễ ăn, chị em hãy thử nhé!
Source : eva[dot]vn

Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 1

Thịt heo kho đậu hũ

Thịt kho đậu hũ được nhiều người ưa thích vì đây là món ăn không chỉ phù hợp với người lớn tuổi, trẻ em mà ngay cả những người đau dạ dầy ăn vào cũng rất tốt. Không những thế, đây cũng là món ăn kết hợp giữa ẩm thực chay và mặn nên có thể ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món thịt kho đậu hũ cho buổi cơm chiều nay nhé!

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu hũ chiên

- 300g thịt ba rọi

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- Ngò rí- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện:

- Đậu hũ mỗi bìa cắt làm 8 miếng vuông

- Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 2

Thịt ba rọi xắt miếng vuông, vừa ăn

- Hành, tỏi băm nhuyễn

- Ướp thịt với đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, hành, tỏi và nước màu. Để thịt 30 phút cho thấm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trút thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm nửa chén nước lạnh vào, kho đến khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 3

Xào cho thịt săn lại

- Thịt cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào kho đến khi nước keo lại. Lưu ý phải nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 4

Kho thịt đến khi cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào

- Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 5

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí thêm ngò

Chỉ cần bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hủ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh.

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

7 loại thịt được xem là 'thần dược' quý ông chớ bỏ qua

Ngoài những bài thuốc tăng cường sinh lực từ bác sĩ, các quý ông vẫn có thể cải thiện sức khỏe của mình bằng những thực phẩm sau. Đặc biệt là các loại thịt. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà những loại thịt này đều có tác dụng cường dương, giúp quý ông gia tăng lượng tinh binh.

Sau đây là 7 loại thịt quý ông có thể cho vào thực đơn hàng tuần của mình.

Thịt chim bồ câu

Đây là loại chim có tần suất giao phối nhiều, khả năng sinh sản cao. Do đó người ta dùng các món ăn có liên quan đến trứng và thịt chim bồ câu để chữa bệnh liệt dương, yếu sinh lý,…

Bởi hàm lượng protein, chondroitin, vitamin, sắt, kẽm… rất cao giúp tăng cường khả năng cương dương, sản xuất tinh trùng cho nam giới.

Chim bồ câu làm sạch, bỏ ruột, cắt nhỏ sấy khô giòn rồi tán thành bột. Đỗ trọng sao tồn tính, tán nhỏ cùng muối.

Các loại bột trộn đều rồi luyện với mật ong, vo thành từng viên nhỏ bằng hạt ngô để uống dần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên uống cùng nước ấm.

 

Thịt chim bồ câu rất bổ và tốt cho quý ông (Ảnh: Internet)

Chim sẻ

Người xưa đã biết chim sẻ là một thực phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh. Chim sẻ 3 con, vặt sạch lông, bỏ nội tạng. Dùng dầu lạc rán thơm, chấm với muối bột, ăn mỗi ngày một lần, vừa tăng cường sinh lực, vừa chữa được các bệnh liệt dương, di mộng tinh.

Ngoài ra, người ta còn dùng chim sẻ, thịt thỏ mỗi loại 20 – 30g, thêm gia vị vừa đủ, nấu chín tới, ăn nóng, mỗi ngày ăn một lần, liền trong 10 ngày, để chữa chứng lãnh dục nam hoặc liệt dương, di tinh…

Thịt chó

Thịt chó có tính nhiệt, tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường gân cốt, làm ấm dạ dày và lá lách…do đó nó là món ăn rất được ưa chuộng vào những ngày mưa, lạnh, thời tiết mát mẻ. Món ăn từ thịt chó bổ thận tráng dương, trị yếu sinh lý.

Thịt chó đem thái miếng vừa ăn ướp với gừng và gia vị rồi xào tái. Kỷ tử và hoài sơn rửa sạch, cho vào nồi nước luộc gà hầm nhừ cùng thịt chó. Cho ít rượu vang, gia vị vào cho vừa miệng. Ăn lúc nóng.

Cá trê

Đông y cho rằng cá trê có tác dụng dưỡng huyết điều kinh, làm da hồng ... bệnh chứng, thích hợp với nam giới liệt dương, nữ giới đới hạ.

Món cá trê nấu đậu đen cải thiện chức năng sinh lý cho phái mạnh. Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị là dùng được. Ăn trong 15 ngày, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.

Thịt dê

Dê là loại động vật có khả năng “yêu” rất dẻo dai. Thịt dê vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ dương, tăng cường sức khỏe, giúp gân cốt dẻo dai, tăng cường sinh lý cho nam giới, bổ thận tráng dương, trị yếu sinh lý,…

 

Nam giới mắc các chứng rối loại tình dục, yếu sinh lý có thể dùng các món ăn bài thuốc từ thịt dê như thịt dê hầm tỏi, thịt dê hầm cà rốt (Ảnh: Internet)

Cua biển

Cua biển có tác dụng cải thiện khả năng chăn gối, cải thiện chứng cương dương và bồi bổ cơ thể, làm tăng kích thước cậu nhỏ.

Cá chạch

Theo đông y, cá chạch vị ngọt, tính bình, có công dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng thận trừ thấp, làm hết vàng da, cầm đi lỏng và có lợi cho dương sự. Một trong những món ăn giúp bổ thận, cường dương cho phái mạnh là món cá cạch om hẹ.

Sau khi làm sạch cá chạch, bỏ hết nội tạng. Hạt hẹ đãi sạch bọc vào vải, cho cùng cá vào nồi, đun với nửa lít nước, cho muối ăn vừa đủ. Sau khi nước sôi, để nhỏ lửa om đến khi nước cạn một nửa thì bỏ hạt hẹ ra, ăn cá, uống nước.

Mỗi ngày ăn một lần, ăn liên tục trong 10 ngày là một liều thì sẽ thấy kết quả. Cá chạch được dùng chữa bất lực sinh lý và liệt dương của nam giới khá công hiệu.

Mách nhau - Ăn hơn 2 quả trứng/ngày không gây hại sức khỏe Ăn hơn 2 quả trứng/ngày không gây hại sức khỏe Theo một trong các khuyến nghị mới về dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp và Bộ Y tế Mỹ công bố gần đây, mọi người giờ có thể ăn nhiều...
Bếp Eva - Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt bò gây hại sức khỏe Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt bò gây hại sức khỏe Thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn...
Sức khỏe - Thịt gà chữa bệnh quý ông “mềm yếu” Thịt gà chữa bệnh quý ông “mềm yếu” Trong các món ăn bổ thận tráng dương, người ta thường nói đến thịt chó, thịt dê, nhưng gà cũng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất...
Source : eva[dot]vn

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua

Cá hồng là tên nôm na mà người bán cá ngoài chợ hay gọi vì dựa trên màu sắc của con cá. Nhưng trên thực tế tên cá là đổng cờ. Loại cá này dày mình, ít xương (hoàn toàn không có xương dăm), thịt săn dai và đặc biệt thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Nếu chế biến cho con nhỏ ăn, bạn có thể lóc hai cái file cá riêng ra sẽ loại bỏ được hoàn toàn xương, an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Món này từ lúc bắt tay vào làm cho đến khi hoàn thành mất khoảng 30 phút.

Nguyên liệu làm cá hồng rán sốt cà chua:

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 1

2 con cá hồng/cá đổng cờ tươi ngon

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 2

2 quả cà chua

3-4 lát gừng, xắt lát mỏng và 1 củ tỏi bóc vỏ

150ml nước dùng gà

Muối và hạt tiêu xay

1 muỗng canh bột bắp hòa tan với nửa bát con nước

Cách làm cá hồng rán sốt cà chua:

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 3

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 4

Cá mua về bạn làm sạch, đánh vảy, bỏ đầu, ruột, vây, rửa rồi để ráo nước sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, dầu ôliu trong khoảng 10 phút. Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ hình con cờ, tỏi bóc vỏ đập dập.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 5

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng già thì cho cá và gừng vào chiên cá vàng hai mặt. Nếu cẩn thận hơn, lúc chiên bạn đậy vung cho đảm bảo phần thịt cá bên trong cũng chín hoàn toàn.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 6

Cá chiên vàng xong gắp ra đĩa.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 7

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 8

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 9

Chảo còn lại ít dầu chiên cá bạn tận dụng luôn làm nước sốt cà chua. Cho cà chua và tỏi vào xào cho đến khi tỏi thơm, cá chua mềm ra, thêm nước dùng gà và đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 10

Chọn gắp tỏi bỏ ra ngoài, đổ nước bột ngô vào quấy lên, đến khi thấy nước sốt sánh lại là được (nhớ đẩo đều tay cho bột không bị vón cục). Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 11

Rưới nước sốt vừa làm lên bề mặt cá. Trang trí rau mùi/thìa là lên trên.

Bữa trưa ngon miệng với món cá hồng sốt cà chua - 12

Món này được dọn ăn nóng kèm với cơm trắng vừa chín tới là ngon nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Xôi dừa lá dứa ngon miệng cho bữa sáng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Dừa nạo: 100g
- Đường trắng
- Lá dứa (lá nếp)

 

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI DỪA LÁ DỨA

Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Cho 1 bát nước cùng lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn thì lọc lấy nước lá dứa và bỏ bã.

 
 

Bước 3: Cho gạo nếp  vào ngâm trong nước lá dứa qua đêm.

 

Bước 4: Cho gạo ra rá, để ráo nước, trộn gạo với 1 thìa súp dầu ăn và 1 chút xíu muối. Trộn đều lên để gạo ngấm đều dầu ăn và muối. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn. 

 

Bước 5: Đặt nồi đồ xôi lên bếp. Cho gạo vào chõ hấp khoảng 25 đến 30 phút.

 

Bước 6: Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo sơ qua. Khi đồ xôi được khoảng 15 phút thì cho dừa nạo vào, tiếp tục đồ xôi thêm 10 phút nữa.

 

Thông thường đồ xôi khoảng 25 phút là xôi đã chín, khi dùng đũa đảo sẽ cảm nhận được rõ độ dẻo của xôi, nhìn kỹ thấy các hạt xôi đã nở hoàn toàn là được.

 

Sau đó bạn lấy xôi dừa lá dứa ra bát mời mọi người thưởng thức.

 

 

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm xôi dừa lá dứa!

Bếp Eva - Xôi ngô đậu xanh đơn giản cho bữa sáng Xôi ngô đậu xanh đơn giản cho bữa sáng Xôi ngô đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức vào bữa sáng rất ngon.
Bếp Eva - Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt Xôi bọc thịt ngon mềm, hấp dẫn quyện lẫn mùi thơm thanh thanh của lá sen vô cùng thú vị.
Bếp Eva - Xôi ngũ sắc đẹp mắt cho ngày đầu tháng Xôi ngũ sắc đẹp mắt cho ngày đầu tháng Đầu tháng Âm lịch, chị em có thể làm món xôi ngũ sắc này để thể hiện tấm lòng thành kính, dâng lên tổ tiên nhé!
Source : eva[dot]vn